Về Ca Khúc “Chỉ Hai Đứa Mình Thôi Nhé” Của Nhạc Sĩ Anh Bằng Và Lê Dinh

0 12.244

Ca khúc Chỉ Hai Đứa Mình Thôi Nhé là nhạc phẩm nổi tiếng được sáng tác bởi hai nhạc sĩ Lê Dinh và Anh Bằng. Bài hát với giai điệu và lời ca hết sức nhẹ nhàng, lãng mạn giống như tình yêu của đôi tình nhân, một tình cảm mặn nồng một cách lặng lẽ khi chỉ cần hai người được bên nhau thì dù nghịch cảnh ra sau cũng không thể ngăn tình yêu của họ.

Nhạc phẩm này giống như cơn mưa hạnh phúc sau những ngày nắng cháy khô cằn để tưới mát cho vạn vật được xanh tươi vậy. Bởi các sáng tác trước năm 1975, phải nói là rất hiếm có bài hát viết về tình yêu hạnh phúc, trọn vẹn lứa đôi… mà đa phần khi viết về tình yêu thì đều là cách trở, chia ly. Thế nên nhạc phẩm này của Lê Dinh và Anh Bằng rất được yêu thích và vô cùng nổi tiếng. Người yêu nhạc gọi đó là ca khúc tình yêu lãng mạn nhất thời bấy giờ.

Với những ai đã và đang trải qua một tình yêu say đắm, hay những người đang đi tìm tình yêu, sẽ cảm nhận được một ý nghĩa rất cao đẹp nhưng lại rất bình dị khi nghe qua bài hát, đó là tình yêu chỉ cần có hai người với hai trái tim yêu và mãi mãi được ở bên cạnh nhau. Chỉ cần như thế thôi thì dù cho thế giới ngoài kia có bao phong ba bão táp, muôn vàng khó khăn ập tới cuộc đời hai người thì cùng nhau đối mặt mà vượt qua thử thách hay gian khổ. Hai người chỉ cần được ở bên nhau, được sống trọn vẹn với tình yêu thì mặc cho bao thử thách cuộc đời cũng không ngăn được tình yêu ấy.

Chỉ hai đứa mình thôi nhé!
Đừng cho trăng nép sau hè
Chỉ hai đứa mình thôi nhé!
Đừng cho hoa lắng tai nghe.

Chỉ hai đứa mình thôi nhé, một tình yêu lặng lẽ, bình yên đến ánh trăng kia cũng không hay, bông hoa kia cũng không nghe thấy tình yêu của đôi ta, vì hạnh phúc chỉ cần hai đứa mình biết thế là đủ.

Hai đứa mến nhau
Mối tình tha thiết trao nhau
Hẹn đến ngày bạc mái đầu.

Mình yêu mái nhà nhỏ bé
Đường hoa khuya sớm đi về
Mộng xinh có giàn thiên lý
Đời vui tay nắm vai kề.

Để rồi cùng nhau mơ ước về một hạnh phúc giản đơn, bên nhau cho đến bạc đầu ngày sau, chỉ cần hai tình yêu lớn sống đời cùng nhau trong một mái nhà đơn sơ, nhỏ bé ấy vậy mà tay nắm vay kề hạnh phúc bên nhau. Dù cho cuộc sống có vất vả khó khăn, có đi sớm về khuya cho cuộc mưu sinh nhưng chỉ cần mỗi khi khuya về trước nhà có giàn thiên lý hoa rực rỡ, có mái nhà có người mình yêu thì luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

Anh ơi! Mai này nếu đời phũ phàng cách chia chúng mình
Thì tìm vui trong nhớ thương.

Là lời hẹn ước cho mai sau, dẫu rằng họ đang đắm chìm trong tình yêu nhưng nếu như sau này một mai cách xa thì hãy tìm nhau trong nhớ thương, chứ đừng tìm nhau trong thương đau. Một thông điệp tình yêu rất đẹp, nếu có xa nhau thì hãy nghĩ về những điều tốt đẹp hạnh phúc mà hai người đã có với nhau, chứ đừng gieo cho nhau những nỗi đau vì đã từng đẹp vì lòng nhau.

Ngàn ý thơ ví sao xứng duyên đôi mình.
Vạn tiếng ca nói chưa hết câu ân tình.
Mây bốn phương trời cuồng phong gieo tan vỡ
Làm nên cơn mưa bão không xóa được tin yêu.

Hai người yêu nhau tha thiết, nguyện thề nguyền sẽ mãi mãi yêu nhau, mãi mãi bên cạnh nhau dù cho mây bốn phương trời cuồng phong, có làm nên cơn mưa bão ập xuống thì tình yêu ấy vẫn vĩnh cửu không xóa nhòa được tin yêu của hai người.

Chỉ hai đứa mình thôi nhé!
Trần gian thanh vắng tứ bề
Chỉ hai đứa mình thôi nhé!
Trọn câu mong ước nguyện thề.

Cho nhau linh hồn
Thương bằng tất cả lúc vui, lúc buồn
Còn gì thương hơn nữa không?

Chỉ hai đứa mình thôi nhé!
Chỉ hai đứa mình thôi nhé!
Yêu đến trọn đời.

Họ nguyện thề yêu nhau đến trọn đời bằng tất cả niềm tin yêu, yêu nhau cả lúc vui, lúc buồn. Giữa cái thanh vắng của trần gian tứ bề, cho nhau linh hồn, cùng nhau lắng nghe nhịp đập con tim, cùng cho nhau những phút giây hạnh phúc để được bên nhau trọn cuộc đời.

Thông qua bài hát, người nhạc sĩ cho người nghe cảm nhận về một tình yêu, một hạnh phúc giản đơn nhưng lại rất thiêng liêng. Không mơ ước cao xa, tình yêu và hạnh phúc là khi hai người được bên nhau, được cùng nhau đi trọn một cuộc đời, cùng nhau đối mặt với bao khó khăn, thử thách để biết trân trọng mỗi một khoảnh khắc bên cạnh nhau.

Mỹ Hương

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.