Ca Sĩ Thiên Trang Thành Công Của Người Ca Sĩ… Có Phải Vì Tài Năng?

0 16
Vài tuần trước, trên Facebook của Thiên Trang đã có bài viết về “Ngày của Mẹ” (Mother’s Day), và ngày lễ sẽ vào ngày Chủ Nhật 12-5 này. Làm mẹ là một trong những công việc khó khăn nhất trên hành tinh, nên tất cả rất đáng được ghi ơn và tôn vinh. Gia đình Thiên Trang xin chúc mừng “Ngày của Mẹ” tới những người mẹ thân hữu của Trang. Hy vọng “Ngày của Mẹ” của quý thân hữu tràn ngập tình yêu thương, và được tôn vinh vì tất cả những lo lắng, khó khăn, cực nhọc dành cho gia đình, đặc biệt cho con cái của quý thân hữu.
Sau đây là bài viết ngắn về đề tài : Thành Công của người ca sĩ… Có phải vì tài năng?
Những ý tưởng thành công của người ca sĩ là gì? Thành công có phải có nghĩa là 10 triệu lượt xem trên YouTube? Kiếm được 250 ngàn đô la một năm trong nghề nghiệp? Nếu đây là những tiêu chí thành công của một người ca sĩ, thì tài năng lại không đảm bảo cho sự thành công đó… và nói cho cùng, không có sự đảm bảo nào cho bất cứ điều gì trong cuộc sống của chúng ta.

Click vào hình để nghe ca sĩ Thiên Trang hát Con Thuyền Không Bến

Người có một giọng hát thật hay, đó là một món quà của Trời cho. Nhưng cho dù giọng hát có tuyệt vời đến đâu thì mình cũng chỉ là một nhân vật sẽ bị mang ra so sánh và đánh giá ngay trong làng văn nghệ, và hơn nữa với rất nhiều giọng hát tuyệt vòi khác trong và ngoài Việt Nam. Cho nên người ca sĩ cần rất nhiều yếu tố để đi đến thành công. Qua kinh nghiệm của Trang cũng như của nhiều thân hữu, ngoài giọng ca thiên phú, sau đây là những yếu tố cần thiết. Có càng nhiều yếu tố thì càng dễ dàng thành công hơn:

Click vào hình để nghe ca sĩ Thiên Trang hát Khuya Nay Anh Đi Rồi

1) Đã được học và tập nhạc, trau dồi trong sự đam mê, với lòng quyết tâm đến mục đích. Biết nhận thức được mình giỏi ở điểm nào và dở ở điểm nào để có thể khắc phục và làm cho nó ngày càng tốt hơn, bằng nỗ lực và cải thiện.

2) Có thành viên trong gia đình, bà con hoặc bạn thân đã có sẵn mối quan hệ tốt trong làng văn nghệ, sẵn sàng giới thiệu và nâng đỡ.
3) Có cha mẹ giàu có hoặc chính mình có đủ tài chính để tài trợ cho hoạt động âm nhạc.
4) Có nhiều bạn cùng sở thích kết nối. Và đặc biệt được sự chú ý trên truyền thông, báo chí hoặc các mạng xã hội.
5) Được nhận hoặc được bình chọn cao qua các cuộc thi vào các trung tâm văn nghệ hoặc cơ quan lớn về radio, truyền hình, v … v, tư nhân hay chính phủ để quảng bá bản thân.
6) Được sự hổ trợ trong làng văn nghệ để tiến thân, như sự giúp đỡ của bầu shows, sự hướng dẫn của các nhạc sĩ, các ca sĩ đàn chị, đàn anh, v…v.
7) Sống gần các thành phố trung tâm âm nhạc như Hà Nội, Sài Gòn hoặc Westminster, Orange County.
8) Cơ hội hoặc điều may mắn trong ca nhạc đến và đã tận dụng nắm lấy cơ hội.

Click vào hình để nghe ca sĩ Thiên Trang hát Hoa Nở Về Đêm

Vậy tóm tắt, ngoài giọng hát và tài năng, thì sự nâng đỡ hổ trợ, thời điểm, cơ hội may mắn cũng quan trọng không kém. Đôi khi một ca sĩ có thể có tài năng, có yếu tố tốt, nhưng lại không có sống động, duyên dáng thể xác nào đó, hoặc không có điều gì khác lạ, độc đáo, cho nên có thể họ cũng bị lạc vào đám đông, không nổi bật.
Trở nên danh tiếng là điều hiếm có trong văn nghệ. Thật vậy, với ca sĩ nổi tiếng như danh ca Thanh Thúy, Duy Khánh trong tân nhạc (xem hình Trang chụp chung, trong đó có nhạc sĩ Trầm tử Thiêng, ca sĩ, nhà truyền thông, MC Trần Quốc Bảo, Giám đốc truyền hình Nam Trân, Ca Sĩ Anh Thoại, Ca sĩ Thanh Mai, Nhạc Sĩ và chủ nhân vũ trường Ritz Ngọc Chánh) hoặc nghệ sĩ Mỹ Châu trong cổ nhạc (xem hình Trang chụp chung), thì có rất nhiều ca nghệ sĩ đã cố gắng phấn đấu, và cũng ca hát trình diễn thật hay, nhưng cuối cùng họ cũng phải thừa nhận rằng, những danh ca nổi tiếng đã có những đặc điểm nổi bật, xứng đáng để mình phải khâm phục.
Trang tận hưởng những gì mình có được. Điều quan trọng là yêu thích ca hát và được trình diễn trước khán giả. Trang chấp nhận chỗ đứng của mình, nên bình an, không bị căng thẳng trong nghề nghiệp. Trang đã tận sức ca hát và vui mừng khi có được khán giả mến mộ. Đó là ước mơ và là vinh dự, một sự may mắn to lớn trong cuộc đời, thật không mong gì hơn.
Cảm ơn tất cả quý thân hữu,
Trang & Việt, ngày 8-5-2024

Theo trang ca sĩ Thiên Trang – Có Phải Bản Chất Của Con Người Rất Khó Thay Đổi?

XIN TÔN TRỌNG TÁC QUYỀN
Nếu sử dụng cho blog cá nhân, vui lòng ghi rõ nguồn dongnhacvang.com kèm theo link bài viết và tên tác giả. Nếu là website, kênh truyền thông hoặc liên quan đến thương mại, vui lòng liên hệ trước để được đồng ý. KHÔNG được đọc lại bài viết để tạo video trên YouTube… Mọi hình thức vi phạm bản quyền nội dung để kiếm tiền thông qua MMO đều sẽ bị report đến Facebook và Adsense.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.