Ca Sĩ Thiên Trang Và Khó Khăn Của Người Ca Sĩ

0 367
Ca sĩ Thiên Trang chia sẻ: Thành công trong nghề nghiệp ca sĩ như đã nói trong bài trước, ngoài tài năng ra, còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như may mắn, thời gian, mối quan hệ, xu hướng thị trường, tiếp thị và quảng bá… Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng có rất nhiều ca sĩ tài năng nhưng đã không đạt được thành công rực rỡ hoặc trở thành những “siêu sao” danh tiếng rộng rãi.

 

Click vào link đỏ để nghe bài viết về bài hát Xin Trả tôi về và tiếng hát Thiên Trang:  
Dù rằng một số đông trong chúng ta, ở một khoảnh khắc nào đó, đã mơ ước trở thành một người ca sĩ, vì đã nghĩ đến những điều tích cực của nghề nghiệp, nhưng quên rằng người ca sĩ cũng không tránh khỏi những khó khăn như các nghề nghiệp khác. Sau đây là vài khó khăn mà Thiên Trang đã nhận thấy qua kinh nghiệm nhiều năm trong đời ca hát:

Click vào link để nghe tiếng hát Thiên Trang qua các ca khúc nhạc vàng xưa
1) Nhiều cám dỗ.
Mặc dù không phải người ca sĩ nào cũng phải đối mặt với những cám dỗ khắc nghiệt. Nhưng phải nói người ca sĩ dễ gặp những cám dỗ về vật chất, tình cảm, thú vui, etc. Và họ đã phải tự trọng để vượt qua một cách rất đáng khen.
2) Thiếu ngủ.
Những buổi trình diễn ca nhạc thường cho đến hai ba giờ sáng, đã quá giấc ngủ, nên khó ngủ được. Mà có khi, chỉ vài ba tiếng sau là phải ra phi trường để bay qua vùng khác, hầu tiếp tục trình diễn. Có những ngày phải tập nhạc đến khuya. Những chuyến bay đêm xa cũng mang lại cho họ sự mệt mỏi và mất ngủ. Khi đi trình diễn xa về nhà, người nữ ca sĩ lại thường thức khuya để dọn dẹp nhà cửa và lo cho con cái.
3) Cô đơn (vì xa gia đình, bạn hữu).
Trừ khi gia đình của người ca sĩ muốn đi chơi chung cùng họ khi đi trình diễn, người ca sĩ chuyên nghiệp có thể có một cuộc sống cô đơn. Họ có khi không gặp con cái hoặc vợ/chồng của mình trong nhiều tuần hoặc hai ba tháng khi phải đi hát xa, qua một lục địa khác trình diễn trong nhiều tuần liên tiếp.
4) Biểu diễn ở những nơi có ẩu đả hoặc nguy hiểm.
Trình diễn ở câu lạc bộ, nhà hàng, vũ trường hoặc quán cà phê rất ít khi nhưng cũng có thể xảy ra những gây gỗ, đánh lộn của các vị khách. Những lúc đó an ninh thường can thiệp nhanh chóng. Một số nghệ sĩ có khi bằng lòng đi trình diễn cho anh chị em chiến sĩ ở nơi những tiền đồn xa xôi nguy hiểm, di chuyển có khi bằng trực thăng. Có người ca sĩ làm từ thiện và trình diễn tại các làng mạc rất hẻo lánh, phải đi ghe thuyền mới tới nơi.
5) Chi phí về âm nhạc, thuế má, quần áo, trang điểm, etc.
Chi phí đi lại và quần áo, trang điểm của người ca sĩ rất là tốn kém. Ngoài ra trong thời gian đầu, cần ra băng nhạc hoặc lên YouTube, người ca sĩ phải trả tiền cho nhạc sĩ, hòa âm, phòng thu, etc. nhiều khi số tiền không nhỏ. Ở Mỹ các tiền thâu nhận, được trả khi đi trình diễn, hay ra băng nhạc còn phải bị đóng thuế nếu số tiền tổng cộng trừ chi phí, cao hơn số tiền cho phép được khấu trừ trong một năm. Còn nữa, có ca sĩ phải trả tiền quảng cáo, lăng xê không ít.
6) Ít sự riêng tư
Nếu người ca sĩ trở thành nổi tiếng, cuộc sống cá nhân của họ sẽ được phơi bày cho mọi người xem. Các truyền thông lục lọi đời tư của nghệ sĩ để trình làng cho độc giả của họ. Có những chuyện được đưa lên mạng xã hội không đúng như sự thật, nhiều ca sĩ họ cũng mặc kệ mà không đính chính. Chẳng lẽ cứ phải đính chính hoài.
7) Căng thẳng
Người ca sĩ cũng bị áp lực trong sự tập dợt và khi đi trình diễn để mong sao hát được trọn vẹn và thành công. Ngoài ra, họ còn bị áp lực bởi vợ chồng, con cái. Có gia đình không muốn người ca sĩ tiếp tục nghề ca hát, một ước mơ của họ, vì một lý do nào đó.
8. Tinh thần mệt mỏi vì khác quan điểm.
Hầu hết các nhân vật của công chúng đều cố gắng thu hút một đám đông, là người hâm mộ hay người cùng quan điểm. Người ca sĩ họ hành động theo niềm tin, quan điểm và lợi ích của đám đông. Nhưng trong đời sống, có người có cùng quan điểm với mình thì cũng sẽ có người có quan điểm trái ngược. Vậy người ca sĩ luôn phải chuẩn bị tinh thần để vượt qua những quan điểm trái ngược và phản đối. Có lúc rất đau lòng.
Ca sĩ Thiên Trang và các đồng nghiệp
=> Vậy nghiệp ca sĩ có thể sẽ mang lại sự thỏa mãn cá nhân mà mình không trải nghiệm được ở bất kỳ công việc nào khác. Nếu anh chị em cảm thấy ca hát là định mệnh của mình và không thể có hạnh phúc hơn khi làm bất cứ điều gì khác, mà còn đạt được ước mơ, lại có cơ hội nghề nghiệp tốt, được đi du lịch, gặp gỡ khán giả hâm mộ, thể hiện bản thân, đời sống thêm thú vị, etc. thì việc trở thành ca sĩ là điều phù hợp. Mặt khác, nghiệp ca sĩ đòi hỏi sự hy sinh to lớn, bao gồm ít thời gian dành cho gia đình, bạn hữu và ngay cả cuộc sống cá nhân, ngoài ra còn cả những khó khăn khác như kế trên.
Khi vượt qua một tình huống khó khăn, chúng ta thường trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn. Chúng ta cũng có thể phát triển các kỹ năng và quan điểm mới giúp chúng ta định hướng những thách thức trong tương lai một cách hiệu quả hơn. Giá trị của con người chúng ta có thể được đánh giá qua những khó khăn trải nghiệm, chứ không phải qua sự dễ dàng hàng ngày.
Chúc quý thân hữu luôn được khỏe mạnh và bình an.
Trang & Việt, ngày 25-5-2024

Theo trang ca sĩ Thiên Trang – Có Phải Bản Chất Của Con Người Rất Khó Thay Đổi?

XIN TÔN TRỌNG TÁC QUYỀN
Nếu sử dụng cho blog cá nhân, vui lòng ghi rõ nguồn dongnhacvang.com kèm theo link bài viết và tên tác giả. Nếu là website, kênh truyền thông hoặc liên quan đến thương mại, vui lòng liên hệ trước để được đồng ý. KHÔNG được đọc lại bài viết để tạo video trên YouTube… Mọi hình thức vi phạm bản quyền nội dung để kiếm tiền thông qua MMO đều sẽ bị report đến Facebook và Adsense.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.