Vĩnh Biệt Ca Nhạc Sĩ Quốc Anh

0 1.341

Kính thưa quý vị, 29 Tết chúng ta nhận thêm một tin buồn : ca nhạc sĩ Quốc Anh qua đời tại bệnh viện Fountain Valley vào lúc 1pm hôm nay sau một thời gian chống chọi với Covid-19

Ca sĩ Quốc Anh sinh năm 1949, có cha là một người Pháp da màu còn mẹ là người Việt. Năm 1968, khi mới 19 tuổi, ông đã bắt đầu đi ca hát nhưng chưa tham gia vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, cũng chưa đứng trên sân khấu lớn, nên không có được ánh hào quang như nhiều danh ca cùng thời. Năm 1977, Quốc Anh chuyển đến quê cha là nước Pháp để sinh sống, định cư tại Normandy.

Ca sĩ Quốc Anh bắt đầu nổi tiếng ở hải ngoại từ thập niên 1980, sở hữu giọng hát rất nhẹ nhàng tình cảm, là một trong những ca sĩ đã tham gia Paris By Night từ những số đầu tiên. Đồng thời, ông cũng là nhạc sĩ sáng tác với ca khúc có thể xem như là một bài hát phổ biến trong các đám cưới mà chúng ta ai cũng đều đã được nghe tại hầu hết các đám cưới từ thôn quê đến thành thị ở trong nước suốt hơn 30 năm qua, đó là bài Ngày Xuân Vui Cưới.

Ban quản trị Nhạc Vàng rất đau lòng về sự ra của ca nhạc sĩ Quốc Anh. Xin chân thành gửi lời chia buồn với gia đình và cũng như nguyện cầu cho ca nhạc sĩ Quốc Anh sớm vãng sanh cõi vĩnh hằng ….

Jimmy Nhật Hà & Phúc Ben

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.