Về Ca Khúc Và Cuốn Phim Nổi Tiếng Cùng Tên “Xa Lộ Không Đèn”

0 2.977

Trên xa lộ mênh mang, trên xa lộ cô đơn
Ôi xa lộ bóng tối im lìm
Tìm có người tìm, tình yêu mất đi không còn đến.

Trên xa lộ đêm đen trên xa lộ đua chen
Ôi xa lộ sống ch*t vô tình
Tình hỡi cuộc tình người đi vết xe đang lăn tròn.

Cuộc đời sao tăm tối như xa lộ không đèn
Cuộc đời sao u ám như xa lộ tối đen
Một người trong cõi sống, một người sang cõi ch*t
Chỉ là giọt nắng sớm, cánh sương đêm.

Trên xa lộ không tên Trên xa lộ khô khan
Ôi xa lộ gi*t ch*t tâm hồn
Vừa thấy cuộc đời
Chợt tan biến đi như hình bóng.

Trên xa lộ miên man trên xa lộ thênh thang
Ôi xa lộ tối ám không đèn
Ðường hỡi con đường, tình yêu thoáng qua như vô hình.

Ca khúc hôm nay xin giới thiệu với quý vị đọc giả được mang tên là Xa Lộ Không Đèn, một sáng tác của nhạc sĩ Y Vân. Ca khúc này cũng được sử dụng làm nhạc nền bộ phim cùng tên của đạo diễn Hoàng Anh Tuấn.

Nội dung phim Xa Lộ Không Đèn kể về một cô gái con nhà lành tên Liễu, do sanh nhằm thời loạn nên đã phải bỏ quê cùng với gia đình lên Sài Gòn sinh sống. Cha Liễu là thầy giáo, mẹ Liễu đi bán chè trong xóm, do cuộc sống thiếu thốn nên Cha Liễu buổi tối phải chạy xe ôm kiếm thêm. Trong một lần không may không bị lừa mất chiếc xe là tài sản kiếm cơm, chiếc xe này cũng là do mẹ Liễu gom góp tiền bạc vay mượn mới có. Vì thế nhà đã nghèo còn thêm cảnh bi đát khiến hai đứa con không đủ tiền để đóng học phí, cho nên Liễu đã bỏ học để đi làm kiếm tiền đỡ đần cho gia đình. Liễu vừa ra đời chưa có nhiều kinh nghiệm, cô đã bị gạt. Ông giáo ba của cô biết Liễu hư hỏng nên ông đã từ con, Liễu đành phải dọn đi khỏi nhà rồi tìm đến với những người bạn trong giới hippie của mình.

Liễu hành nghề vũ công, rồi sau đó Liễu cùng với những người bạn đã lấy tiền buôn lậu của băng nhóm giang hồ hại Liễu. Cô chia tiền cho từng thành viên trong nhóm, sau đó họ giải tán để trở về cuộc sống lương thiện cũng như tránh đi sự truy tìm của băng nhóm giang hồ. Nhưng rồi cuối cùng bọn chúng đã bắt được một thành viên trong nhóm và uy hiếp mẹ của anh ta, để từ đó những người còn lại trong nhóm của Liễu đều bị bọn giang hồ tìm thấy và xử lý. Liễu liền chạy trốn sự truy bắt của bọn chúng, không may đã bị thương đầy mình. Liễu cố gắng tìm đường về nhà với gia đình, gia đình đã đưa Liễu đi nhà thương để cứu sống. Phim kết thúc ở đó, đoạn cuối phim là những câu nhạc trong ca khúc Xa Lộ Không Đèn qua giọng hát của ca sĩ Phương Dung ….. Phim quy tụ rất nhiều diễn viên gạo cội thời đó như : Thanh Nga, Trang Thanh Lan, Dũng Thanh Lâm, Tâm Phan, Phi Thoàn, Trần Văn Trạch ….. Các bạn quan tâm có thể xem link phim bên dưới.

Thái Salem.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.