Thăm Và Hỗ Trợ Nhạc Sĩ Mặc Thế Nhân (Lần 2)

0 2.049

Sau chuyến đi thăm nhạc sĩ Mặc Thế Nhân trong cơn bạo bệnh vào ngày 1/6/2020 (Link bài viết ở đây). Thì cách đây 3 hôm, tôi có nhận được một cuộc gọi từ Hoa Kỳ, MC Trần Quốc Bảo (Từ Quỹ Vòng Tay Nghệ Sĩ) có nói với tôi rằng một số văn nghệ ở Hoa Kỳ có nhã ý gửi tặng cho nhạc sĩ Mặc Thế Nhân một vài món quà hiện kim để chia sẻ vói ông trong cơn bệnh thập tử nhất sinh. Anh Trần Quốc Bảo có nhã ý nhờ tôi chuyển giúp đến nhạc sĩ Mặc Thế Nhân có được không ? Tôi vui vẻ nhận lời vì tôi với nhạc sĩ Mặc Thế Nhân vốn là chỗ thân tình, cũng như tôi cũng ở khá gần nhà nhạc sĩ, tiện cho việc đi lại.

Thế là sáng hôm nay, tôi và cô Dung (Mai Bích Dung) lại tiếp tục hành trình đến thăm nhạc sĩ Mặc Thế Nhân. Hiện tại thì tình trạng sức khỏe của nhạc sĩ đã cải thiện đáng kể, ông đã được các Bác sĩ cho về nhà, nhưng phải thường xuyên theo dõi và uống thuốc điều độ. Ông đang trong quá trình tập vật lý trị liệu, và có thể đi lại ngắn trong nhà nếu có người dìu dắt. Một trở ngại lớn nhất của ông lúc này đó là vấn đề ăn uống, gia đình chia sẻ ông rất khó khăn trong vấn đề nuốt thức ăn. Đây cũng là vấn đề lớn nhất mà những người bị tai biến mắc phải, những người bị tai biến rất dễ bị nôn ói và sặc. Chị Phi Phi, con gái út của nhạc sĩ Mặc Thế Nhân túc trực 24/7 bên cha mình để chăm sóc và hỗ trợ nhạc sĩ trong những vấn đề sinh hoạt.

Vì lần trước tôi đến, là lúc nhạc sĩ Mặc Thế Nhân đang ngủ, tôi cũng không dám phiền gọi ông dậy, lần này may mắn ông còn thức. Tôi đã đinh ninh trong đầu rằng chắc cũng hơn 1 năm chưa gặp lại, và vừa trải qua cơn thập tử nhất sinh thì nhạc sĩ Mặc Thế Nhân có thể sẽ quên tôi. Nhưng tôi đã lầm, khi vừa gặp tôi, nhạc sĩ đã hỏi tôi một câu rất tình thân :

– Phúc Ben ơi ! sao dạo này mày mập dữ vậy !?

Tôi vừa vui vừa buồn cười mà mắt cũng ngấn lệ, thật sự tấm chân tình của nhạc sĩ khiến cho tôi không khỏi cảm động, gia đình chia sẻ thêm rằng bất kỳ ai đến thăm dù quen hay lạ ông cũng khóc, khóc vì cảm động, vì ông nghĩ rằng trong hoàn cảnh này chắc sẽ không ai nhớ tới mình. Trong cuộc trò chuyện cùng chúng tôi, đôi ba lần ông đã nức nở khi nhắc đến những người bạn cũ, những kỷ niệm cũ, đến những người đã không quên ông trong cơn bạo bệnh, đã từ phương xa gửi đến ông chút tấm lòng để ông cảm thấy vui trên con đường hồi phục và vượt qua hiểm nghèo. Trong chuyến đi này, tôi đã chuyển đến nhạc sĩ Mặc Thế Nhân $550 bao gồm của những văn nghệ sĩ sau đây :

– 100$ từ ca sĩ Thái Xuân (T.T Diễm Xưa)
– 100$ từ ca sĩ Hương Lan
– 100$ từ ca sĩ Băng Châu
– 100$ từ ca sĩ Trang Thanh Lan
– 100$ từ ca sĩ Ngọc Đan Thanh
– 50$ từ  Jimmy Nhựt Hà

Chị Phi Phi (Con gái nhạc sĩ ) đang viết giấy nhận quà và vài lời cảm ơn gửi đến các văn nghệ sĩ.
Biên nhận tiền đóng góp và ít lời cảm ơn từ chị Phi Phi, con gái út của nhạc sĩ Mặc Thế Nhân.

Khi tôi đọc tên những văn nghệ sĩ này cho ông nghe thì ông lại khóc vì xúc động, chúng tôi lại phải thay phiên vuốt, xoa lưng để cho ông khỏi ho và ọc thức ăn. Biết thế nên tiếp sau đó chúng tôi tránh những chuyện làm ông xúc động, vì Bác sĩ dặn không nên để ông xúc động nhiều, không tốt cho sức khỏe.

Chúng tôi sau đó ra về và không quên thay mặt cho tất cả, gửi những lời chúc thân tình đến nhạc sĩ, cũng như luôn cầu nguyện cho nhạc sĩ sớm khỏe lại. Tôi có xin nhạc sĩ chụp ít tấm hình nhưng nhạc sĩ và gia đình từ chối, ông xin để một lúc nào đó ông thật sự khỏe lại, thì sẽ có những bức hình gửi đến những thân hữu văn nghệ sĩ, còn giờ trong tình trạng nằm trên giường bệnh, ông không muốn để mọi người phải quá lo lắng về mình. Mong quý vị thông cảm về điều này. Xin gửi đến quý vị một số hình ảnh của nhạc sĩ Mặc Thế Nhân ngày xưa.

Nhạc sĩ Mặc Thế Nhân (thứ 2 – từ phải qua)
Nhạc sĩ Mặc thế Nhân ngày còn đi học. Ông đang biểu diễn Hamonica
Nhạc sĩ Mặc Thế Nhân thập niên 1960.
Nhạc sĩ Mặc Thế Nhân trong một lần đi trình diễn ở Hải Đảo.
Nhạc sĩ Mặc Thế Nhân trong binh chủng hải quân.
Nhạc sĩ Mặc Thế Nhân và NS Hoàng Trang thập niên 1990.
Nhạc sĩ Mặc Thế Nhân và ca sĩ Thanh Phong thập niên 1990.

Thiên Trang.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.