“Chuyện Ngày Cuối Năm” Và Tính Lại Sổ Đời Cùng Nhạc Sĩ Song Ngọc

1 4.669

Những ngày tháng cuối năm trôi nhanh một cách lạ thường, Tháng Mười Hai – tháng cuối cùng của năm, tháng của những cảm xúc đan xen bởi sự giao thoa của những ngày tháng cũ khép lại, chuẩn bị cho một năm mới, không khí mới và bao điều mới mẻ đang chờ đợi. Tháng Mười Hai mang đến cho chúng ta nhiều cảm xúc khác nhau. Có người thì háo hức chờ năm mới thành công mới, có người lại lo lắng và tiếc nuối thời gian đã qua. Ấy thế mà năm cứ qua tháng cứ lại cứ mỗi một mùa xuân qua thì chúng ta lại lớn hơn, trưởng thành hơn hay già đi… nó làm cho cảm nhận về mùa xuân cũng khác đi. Cùng Nhạc Vàng và nhạc sĩ Song Ngọc (Hàn Sinh) chia sẻ cảm xúc về những ngày cuối năm qua bài hát CHUYỆN NGÀY CUỐI NĂM cùng tính lại sổ đời xem một năm qua chúng ta đã thành bại thế nào.

Một năm trôi qua, cũng có những lúc ta cảm thấy mệt mỏi vì áp lực của công việc và cuộc sống. Có lúc ta lại tất bật, lo toan vì mưu kế sinh nhai. Khi thì công thành danh toại, khi thất bại đau thương. Ba trăm ngày hơn có đủ đầy cảm xúc trong đấy, đời đôi khi trắng tay, công chưa thành danh chưa toại và năm tháng dài vẫn bôn ba.

Cuối năm ngồi tính lại sổ đời
Ba trăm ngày hơn đã qua mất rồi
Đời mình lại tay trắng tay
Công danh thì chưa được thấy
Năm tháng dài vẫn còn bôn ba

Hay những lúc trắc trở trong tình yêu, vừa gặp người hợp ý lại chuẩn bị đi lấy chồng. Khó khăn lắm mới tìm được đúng người nhưng lại không đúng thời điểm. Bạn bè thì tha phương như cánh chim bạt gió, và ta xuân mới vẫn lẽ loi riêng mình ta.

Cuối Thu vừa mới gặp bạn lòng
Đông sang được tin người em lấy chồng
Bạn bè dăm ba đứa thôi
Nhưng chim trời lan bạt xó
Xuân mới về riêng một mình ta

Kỳ lạ thay, dẫu một năm qua có bao nhiêu thất bại và đau buồn, nhưng tháng cuối năm này đôi khi ta lại thấy lòng thật bình yên. Những ngày cuối năm, dường như mọi gánh nặng đều được trút bỏ, chỉ còn lại những khoảnh khắc bình yên đến lạ thường. Tháng cuối cùng trong năm, cũng là thời gian để nhìn lại chính mình, nhìn lại chặng đường một năm đã qua, ta có thể thấy bao nhiêu công việc còn dang dở, những dự định vẫn chưa được thực hiện. Những niềm vui, trăn trở vẫn còn đọng lại, trong lòng bất chợt cảm thấy một chút lo lắng nhưng lại chờ đợi và hy vọng về những điều mới.

Xuân ơi, xuân lại đến
Đau thương xin ngủ yên
Tình Xuân cho ấm lương duyên

Năm cũ sắp đi qua, năm mới chuẩn bị đến, chúng ta hãy gạt bỏ mọi ưu tư, phiền muộn, cố gắng hoàn thành những công việc chưa kịp thực hiện để chuẩn bị cho những ngày tốt đẹp hơn ở phía trước. Hãy bắt tay vào việc lên kế hoạch, nên làm gì và sẽ làm gì cho năm sau. Hãy yêu bản thân và quan tâm gia đình, bạn bè nhiều hơn một chút để có một năm mới thật tốt đẹp.

Năm cũ đã đi qua
Xin vận may tìm tới
Cho muôn người vui trọn tình Xuân

Hãy chuẩn bị chào đón một năm mới với một sự khởi đầu mới. Chúng ta hãy cùng nhau tận hưởng thời gian còn lại của năm cũ, chờ đón một năm mới sắp đến với bao kế hoạch, dự định và cả những thách thức đang chờ đợi ở phía trước. Hãy thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho tất cả mọi người, củng cố thêm niềm tin, nghị lực để cùng nhau đi đến tương lai.

Cuối năm ngồi tính lại sổ đời
Công danh, lợi duyên, một năm lỡ rồi
Chuyện đời là mây nước trôi
Xuân ơi, mùa Xuân này tới
Trên gác nghèo mơ mộng nở hoa

Một năm vừa qua với bệnh tật và thiên tai có lẽ là một năm khá khó khăn… Tuy nhiên hãy vững tin “Xuân ơi, mùa Xuân này tới. Trên gác nghèo mơ mộng nở hoa”. Ban quản trị Nhạc Vàng cảm ơn tất cả yêu thương và đồng hành, chúc cho tất cả mọi người có một năm mới vui vẻ và nhiều niềm vui.

Nhật Hà

1 bình luận
  1. Hvd nói

    Cảm ơn tác giả đã để lại những cảm xúc thật tuyệt vời. Ai trong chúng ta đều có những phút giây buồn, ngẫm lại đời mình chưa thật như mình mong muốn. Chúc tất cả mọi người năm mới Vạn sự phát tài, vạn sự cát tường, vạn sự như ý.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.