Thông Tin Về Nơi Yên Nghỉ Cuối Cùng Của Nhạc Sĩ Anh Việt Thu

3 2.054

Có rất nhiều câu hỏi được gửi về cho Ban Biên Tập Nhạc Vàng, hỏi rằng mộ của nhạc sĩ Anh Việt Thu hiện đang nằm ở đâu. Hôm nay, Ban Biên Tập Nhạc Vàng sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn một cách cụ thể.

–  Nhạc sĩ Anh Việt Thu mất ngày 15/3/1975. Sau khi mất, ông được gia đình đưa về an táng tại làng An Hữu nay thuộc Xã An Hữu, Huyện Cái Bè, Tỉnh Tiền Giang.
Về đường đi thì các bạn có thể đi dọc quốc lộ 1A xuôi từ Sài Gòn về Cái Bè, khi đến cầu An Hữu các bạn quẹo phải chạy cặp theo giòng sông Cái Cối. Chạy khoảng 3 cây số hỏi nhà Chú Tám Thoại ở đâu thì người trong xóm sẽ hướng dẫn cho bạn. Và nhạc sĩ Anh Việt Thu hiện đang yên nghỉ ở đó…

Vào tháng giêng 2014, QBT Nhạc Vàng có tìm đến An Hữu và viếng Nhạc Sĩ Anh Việt Thu, một số hình ảnh gửi đến các bạn.

Mộ nhạc sĩ Anh Việt Thu vào đầu 2014
BQT Nhạc Vàng cùng thân hữu đốt nhang cho ông.
Hiện tại gia đình nhạc sĩ đã sửa lại mộ phần cho tươm tất hơn.

Nhạc sĩ Anh Việt Thu là tác giả của một số ca khúc nổi tiếng như : Giòng An Giang, Nhớ Nhau Hoài, Đa Tạ, Gió Về Miền Xuôi, Người Ngoài Phố, Trên Đầu Súng, ….

3 Comments
 1. lawren nguyen nói

  bị sao mà chết vậy….

  1. Phúc Ben nói

   Xin chào Lawren Nguyen
   Nhạc sĩ Anh Việt Thu bị bệnh hoại thận hay còn gọi là suy thận, năm 1975 thì bệnh này là nan y đó.

 2. pham van binh nói

  Tôi thích những bài hát của Anh Việt Thu: Rất sâu lắng và tha thiết nặng tình yêu quê hương VN. Nếu ông còn sống và sáng tác ông sẽ còn những tác phẩm hay hơn nhiều. Rất khâm phục một nhạc sĩ miền Nam mà có thể sánh ngang với những tên tuổi lớn của HN, Huế hay Sài Gòn!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.