Mối Quan Hệ Họ Hàng Của Danh Ca Phương Dung Và Nhạc Sĩ Hoàng Phương

0 1.391

Danh ca Phương Dung tiết lộ mối quan hệ họ hàng ít ai biết giữa cô và nhạc sĩ Hoàng Phương – cha đẻ nhạc phẩm nổi tiếng Hoa sứ nhà nàng và hàng loạt ca khúc về quê hương Gò Công.

Danh ca Phương Dung tiết lộ: “Nhạc sĩ Hoàng Phương chính là cháu Phương Dung, ông ngoại của nhạc sĩ kêu ba Phương Dung bằng chú nên tính ra phải kêu phải Phương Dung bằng bà. Ngày trước Phương Dung không được biết cháu mình làm nhạc sĩ, mãi sau này người nhà nói lại mới biết đó là người viết ca khúc nổi tiếng Hoa sứ nhà nàng thì rất bất ngờ”. Nữ danh ca cho biết, cuộc sống về sau của nhạc sĩ rất nghèo khổ, chính vì vậy mỗi lần có dịp về quê cô đều cố gắng giúp đỡ ông.

Bàn thờ nhạc sĩ Hoàng Phương ở Gò Công

Nhạc sĩ Hoàng Phương là người cho ra đời dòng nhạc Gò Công. Rất hiếm khi những bài viết về một miền quê lại được gọi là một “dòng nhạc” và Hoàng Phương là người tạo nên điều ấy. Không chỉ có những bài đang phổ biến rộng rãi như Mẹ Gò Công, Chuyện tình hoa muống biển, Chiều hè trên bãi biển… Hoàng Phương còn rất nhiều ca khúc vẫn chưa được công bố do danh ca Phương Dung cất giữ. Chưa hoàn thành tâm niệm của người cháu, nữ danh ca luôn canh cánh trong lòng, cô chia sẻ: “Mỗi lần về quê, Hoàng Phương đều đưa cho Phương Dung rất nhiều bài hát và nói “cô có dịp hát thì hát giùm con”, nhưng đến tận bây giờ Phương Dung vẫn chưa có dịp hát, sau đó thì nhạc sĩ mất mà mấy trăm bài tôi giữ vẫn chưa kịp công bố khán giả”.

Dù chưa có dịp hát nhiều ca khúc của nhạc sĩ Hoàng Phương, nhưng danh ca Phương Dung cũng có dịp thể hiện ca khúc Chuyện tình hoa muống biển của ông. Ca khúc nói về vùng biển Gò Công quê hương của nhạc sĩ được phổ biến rộng rãi nhờ vào những ca từ đậm chất chân quê cùng giọng hát ngọt ngào, tình cảm của danh ca Phương Dung. Trên sân khấu danh ca Phương Dung thể hiện lại ca khúc Chuyện tình hoa muống biển với tất cả niềm xúc cảm dành cho quê hương, chính tình yêu ấy khiến ca khúc trở nên ngọt ngào, rung động từng cảm xúc người nghe.

Hoa sứ nhà nàng là ca khúc đầu tiên đưa tên tuổi của nhạc sĩ Hoàng Phương đến gần với khán giả. Trải qua hơn 40 năm, ca khúc này đều giữ vững tình yêu trong lòng khán giả.

Phan Phan (Baomoi.com)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.