Định Mệnh Tiếc Thương Mối Duyên Ban Đầu Của Nhạc Sĩ Song Ngọc

0 1.041

Định mệnh, đôi khi được gọi là số phận, là một quá trình đã được xác định và hình thành như một tương lai đã định trước mà chúng ta không thể thay đổi. Trong tình yêu có những người đã được định sẵn là định mệnh của nhau, nhưng cũng có những ngăn cách với chia phôi như Định Mệnh của nhạc sĩ Song Ngọc.

Click vào hình để nghe Thanh Tuyền và Tuấn Vũ hát Định Mệnh

Định Mệnh là một tình khúc được nhạc sĩ Song Ngọc sáng tác vào năm 1965, ký danh Hoàng Ngọc Ân. Bài hát là điệu Slow Rock với nhịp 6/8 quen thuộc, nhưng lại mang đến cho người nghe cảm giác sâu lắng, buồn da diết cho mối tình dang dỡ. Trong cuộc tình lỡ ấy, dù em không lỗi hẹn và anh không hận sầu nhưng đời lại xui ngăn cách với chia phôi để lỡ mối duyên ban đầu… chỉ đành ôm ấp một định mệnh buồn.

Thôi nhé anh đừng nhiều hận sầu
Đừng thương tiếc để rồi xa xôi
Đừng trách chi đã lỡ duyên đời
Hai chúng ta đi hai đường
Chuyện thương yêu đâu còn nữa

Ôm ấp chi một định mệnh buồn
Để chua xót những gì cho nhau
Người bước đi mà nát tan lòng
Ai đứng trông theo ngậm hờn
Tình yêu mất đi còn đâu

Trong tình yêu, ai mà không muốn hạnh phúc, chuyện dang dỡ là điều không ai muốn… nhưng có mấy cuộc tình được trọn vẹn bên nhau? Và khi cuộc tình tan vỡ, cách thức chấp nhận và đối diện với sự đau thương ấy như thế nào mới là quan trọng. Thường thì người ta sẽ phủ đầy lòng mình những oán hận và trách hờn, nhưng đôi tình nhân trong Định Mệnh của nhạc sĩ Song Ngọc thì ngược lại, họ chọn cách chấp nhận, đối diện và an ủi nhau. Người con gái khuyên người yêu mình đừng nhiều hận sầu, đừng tiếc thương, cũng đừng trách chi vì duyên đời đã lỡ. Hai người chúng ta rồi sẽ đi trên hai con đường khác nhau, chuyện yêu đương xưa không còn nữa. Người con trai dù chua xót cho nhau, nhìn người yêu bước đi mà tan nát cõi lòng, ngậm ngùi trông theo khi biết tình yêu rồi sẽ mất đi, nhưng thôi, đành thôi ôm ấp, tất cả chỉ là một định mệnh buồn.

Click vào hình để nghe Chế Linh hát Định Mệnh

Em đâu lỗi hẹn
Mà đời lại xui
Ngăn cách với chia phôi
Phải chăng anh ơi
Tình lỡ ước mong
Trách chi người sang sông

Thôi nhé anh đừng buồn làm gì
Dù thương tiếc vẫn là biệt ly!
Đời cớ sao lại lắm u sầu
Em khóc mối duyên ban đầu
Từ đây chết trong lòng em

Click vào hình để nghe Phượng Mai Và Duy Quang hát Định Mệnh

Chuyện tình đôi ta, biết rằng em đâu lỗi hẹn anh đâu phũ phàng, mà đời lại xui đôi mình ngăn cách với chia phôi. Phải chăng định mệnh làm tình lỡ những ước mong, nên anh ơi đừng trách chi người sang sông, đừng buồn khi tình biệt ly. Dẫu biết rằng định mệnh đã đưa đôi ta đến bên nhau và cũng chính nó để lại những đau thương hôm nay… dẫu biết rằng thời gian sẽ làm chúng ta dần xóa mờ và quên đi hết những đau thương hôm nay nhưng ngay giây phút này em vẫn muốn một lần khóc tiếc thương cho định mệnh của đời em cũng chính là khóc cho mối duyên ban đầu, từ đây chết trong lòng em.

Biên Soạn: Hà Anh
Bản quyền bài viết và hình ảnh thuộc dongnhacvang.com

Nếu sử dụng cho blog cá nhân, vui lòng ghi rõ nguồn dongnhacvang.com kèm theo link bài viết và tên tác giả. Nếu là website, kênh truyền thông hoặc liên quan đến thương mại, vui lòng liên hệ trước để được đồng ý. KHÔNG được đọc lại bài viết để tạo video trên YouTube… Mọi hình thức vi phạm bản quyền nội dung để kiếm tiền thông qua MMO đều sẽ bị report đến Facebook và Adsense.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.