Chuyện Đi Tìm Về Chiếc ‘Áo Cưới Màu Hoa Cà’

0 4.540

Vào một ngày cuối tháng 3 năm 2019, tôi nhận được cuộc gọi từ chị Ngọc Chi người con gái đầu của nhạc sĩ Hùng Linh khẩn cầu sự trợ giúp. Gia đình nhạc sĩ Hùng Linh có tổng cộng 5 người con, hai người con đã qua đời vì bệnh tật, trong đó người con trai đầu phải hiến xác vì không có tiền làm đám tang. Hiện tại người con gái đầu (Huyền Chi) và vợ nhạc sĩ Hùng Linh đang bệnh rất nặng không có khả năng nằm viện hay đi điều trị ở Sài Gòn, chỉ có thể khám ở bệnh viện Tây Ninh uống thuốc cầm chừng mà thôi. Một người con gái nữa là Phương Chi phải đi bán vé số để nuôi ăn cả nhà, kinh tế cả gia đình chỉ dựa vào những tờ vé số này. Gia đình hiện đang sống ở Tân Châu, Tây Ninh trong một căn nhà tình thương nhỏ, hiện tình trạng rất khó khăn nên mới cần tới sự giúp đỡ của tôi.

Vợ chồng nhạc sĩ Hùng Linh trong ngày cưới.

Biết được việc này, tôi liền lập kế hoạch và ngày CN 14/04/2019 lên đường đi thăm và giúp đỡ nhạc sĩ Hùng Linh. Nhắc tới nhạc sĩ Hùng Linh tôi xin kể thêm về ông để cho quý vị được biết. Nhạc sĩ Hùng Linh tên thật là Trương Phước Lành, trước 1975 ông làm việc trong ban Vì Dân của nha cảnh sát, sau năm 1975, ông cùng gia đình phải đi kinh tế mới ở Đắc Nông, sau đó trôi dạt mãi về Tân Châu, Tây Ninh. Giữa thập niên 90 ông quay trở lại Sài Gòn thuê nhà hành nghề sửa xe ở khu cầu Sắt, Gia Định. có một ngày chờ khách, ông băng qua đường mua đồ bị xe đụng chấn thương rồi liệt nằm một chỗ đến ngày từ trần. Ông mất ngày 1 tháng 1 năm 2009. Ông có một số tác phẩm nổi tiếng như : Áo Cưới Màu Hoa Cà, Cưới Em (Với Tuấn Lê), Vì chưa ngõ ý, Xe Hoa Cách Biệt, Mùa Đông Thương Nhớ, ….

Di ảnh nhạc sĩ Hùng Linh tại tư gia.
nhạc sĩ Hùng Linh trong ban Vì Dân ngày xưa.

Sáng hôm ấy, tôi và một vài thân hữu trực chỉ hướng Tây Ninh. Khi đến An Sương thì xe chúng tôi bị thổi lại, vì lấn tuyến …. thiệt là kém may mắn. Lần mò mãi đến khoảng 11h trưa cũng đến được nhà của gia đình nhạc sĩ Hùng Linh. Căn nhà nhỏ nóng hầm hập, bên trong chẳng có gì đáng giá cả, đón tiếp chúng tôi gồn vợ nhạc sĩ Hùng Linh (Tôi quên hỏi tên bà) và ba người con : Huyền Chi, Ngọc Chi, Phương Chi.

Vợ nhạc sĩ Hùng Linh, đứng thứ 3 từ phải sang, kế bên là 3 người con của nhạc sĩ Hùng Linh.

Chúng tôi cùng với gia đình ngồi trò chuyện cùng với nhau, hỏi thăm về sức khỏe của bà và chị Huyền Chi. Sau đó chúng tôi tặng gia đình một số hiện kim nhỏ để chia sẻ cũng như giúp đỡ gia đình trong hoàn cảnh khó khăn này. Sau đó, chúng tôi cùng ngồi lại, hát những ca khúc của nhạc sĩ Hùng Linh để nhớ về ông. 

Áo Cưới Màu Hoa Cà

Tác phẩm : Áo Cưới Màu Hoa CàSáng tác : Nhạc Sĩ Hùng LinhTrình bày : Gia đình nhạc sĩ Hùng Linh và thân hữu Nhạc VàngHiện tại hoàn cảnh gia đình nhạc sĩ Hùng Linh rất bi đát và khó khăn. Quý độc giả thân hữu có nhã ý giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp với con gái nhạc sĩ Hùng Linh qua số : 0377142830

Posted by Nhạc Vàng on Wednesday, 17 April 2019

Tác phẩm : Cưới EmSáng tác : Nhạc Sĩ Hùng LinhTrình bày : Gia đình nhạc sĩ Hùng LinhHiện tại hoàn cảnh gia đình nhạc sĩ Hùng Linh rất bi đát và khó khăn. Quý độc giả thân hữu có nhã ý giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp với con gái nhạc sĩ Hùng Linh qua số : 0377142830

Posted by Nhạc Vàng on Monday, 15 April 2019

Sau này, tức là tiếp sau đó vài tháng, tôi đều dành một phần tiền lương của mình để gửi đến gia đình như một cách để hỗ trợ vợ và con gái nhạc sĩ Hùng Linh đến bệnh viện thăm khám hằng tháng.

Nhân bài viết này tôi cũng mong quý thân hữu yêu nhạc ai có lòng xin giúp đỡ một phần nhỏ đến gia đình nhạc sĩ Hùng Linh. Các bạn có thể liên lạc trực tiếp với gia đình qua số điện thoại của con nhạc sĩ : 0336942754. Với chúng ta có thể vài trăm ngàn không đáng nhưng với họ có thể là cả một nguồn sống đấy ạ.

Trân trọng.

Phúc Ben

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.